Wednesday, 06/07/2022 - 13:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÂN HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn tổ

Sinh hoạt chuyên môn tổ mẫu giáo bé Trường Mầm non Tân Hiệp

          Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong trường mầm non là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng chất lượng đội ngũ, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên. Và một trong những hình thức bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non mang lại hiệu quả thiết thực đó là hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn tổ.

          Sinh hoạt chuyên môn tổ tại trường là một hoạt động bồi dưỡng giáo viên tại chỗ, từ thực tế nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn tổ giúp cho việc nâng cao chất lượng đội ngũ và tạo cơ hội cho giáo viên trong tổ được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

          Chiều ngày 27/12/2019, tổ mẫu giáo bé Trường MN Tân Hiệp tổ chức sinh hoạt chuyên môn tổ theo kế hoạch đã đề ra, thành phần gồm có các thành viên trong tổ mẫu giáo bé với nội dung Hoạt động Làm quen với Toán, chủ đề Động vật do cô giáo Trần Thị Chính thực hiện. Để thực hiện tốt buổi sinh hoạt, ngay từ khâu chuẩn bị và thiết kế bài học, giáo viên thực hiện đã cùng nhóm giáo viên trong tổ mẫu giáo bé cùng nhau thiết kế, trao đổi đầu tư thời gian để chuẩn bị bài học, cùng tổ trưởng chuyên môn soạn giáo án giảng dạy. Cùng đưa ra yêu cầu cần đạt của bài học: bài học thể hiện linh hoạt, sáng tạo, là cơ hội để giáo viên trong tổ học tập từ tình huống thực tế.

          Sau khi dự giờ cán bộ và giáo viên tiếp tục tham quan học hỏi, đánh giá xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm tại các lớp học. Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, tổ trưởng đã tổ chức rút kinh nghiệm, các đồng chí giáo viên trong tổ thảo luận sôi nổi và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của đồng chí giáo viên tham gia tổ chức hoạt động. Hoạt động đã giúp cho giáo viên được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, trẻ hào hứng tích cực tham gia vào các hoạt động, tiết dạy được đánh giá cao về phương pháp tổ chức và kết quả đạt được trên trẻ.

          Một số hình ảnh của hoạt động Làm quen với toán trong buổi sinh hoạt của

                                                                                                     Tân hiệp, ngày 16 tháng 01 năm 2020

                                                                                                                      Người viết

                                                                                  

                                                                                                               Tạ Thị Hiền Thư


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết