Wednesday, 06/07/2022 - 14:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÂN HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Trẻ em bảo vệ bản thân và môi trường sống" năm học 2021- 2022

Bảo vệ trẻ em là việc thực hiện các biện pháp phù hợp để bảo đảm trẻ em được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo hành; xâm hại trẻ em và bất kỳ sự nguy hại nào làm tác động đến trẻ.

Đối với trẻ ở trường mầm non việc dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân là mở rộng những hiểu biết về những sự việc xung quanh để trẻ bảo vệ mình an toàn trước các tình huống gặp mối nguy hiểm đến bản thân như đề phòng bắt cóc, xâm hại; đánh đập; đe dọa; bảo vệ bản thân trước tình hình dịch bệnh; đặc biệt đại dịch Covid-19 như hiện nay…để trẻ có kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân trước những mối nguy hiểm khi khám phá thế giới bên ngoài; đồng thời hình thành thái độ thân thiện với môi trường xung quanh. Bởi vì ngày nay do nhiều yếu tố tác động từ con người làm môi trường tự nhiên ngày càng bị suy thoái, dẫn đến biến đổi khí hậu theo chiều hướng tiêu cực, thiên tai, dịch bệnh gia tăng gây ra những hậu quả nặng nề cho toàn xã hội.

Thực hiện Kế hoạch số 257/KH- PGDĐT ngày 29/3/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thế về việc tổ chức Hội thi “Trẻ em bảo vệ bản thân và môi trường sống” năm học 2021-2022.

Sáng ngày 29 tháng 4 năm 2022 trường Mầm non Tân Hiệp tổ chức Hội thi “Trẻ em bảo vệ bản thân và môi trường sống” năm học 2021-2022.

Mở đầu Hội thi là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bé biểu diễn.

Thay mặt nhà trường Đ/c Trịnh Thị Lan - BTCB, HT nhà trường tặng quà cho đội văn nghệ

      Hội thi đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo địa phương; Trạm y tế xã Tân Hiệp; Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, của lớp và cá nhân phụ huynh đã dành những phần quà tặng quà cho Hội thi.

Đồng chí Thân Văn Quyết- Bí thư đảng ủy, CTHĐND tặng quà

Đồng chí Vũ Thị Thoa- Trưởng Ban ĐDCMHS tặng quà

Cá nhân Đ/c Nguyễn Văn Lưu - phụ huynh của học sinh lớp 5-6 T A1 tặng quà

Thay mặt nhà trường Đồng chí Trịnh Thị Lan- BTCB, Hiệu trưởng  khai mạc Hội thi và nêu mục đích, ý nghĩa của hội thi, sự chung tay của gia đình - nhà trường - xã hội trong chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, bảo vệ môi trường sống, thay mặt nhà trường đồng chí hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, địa phương, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, cá nhân dành sự quan tâm đến cô và trò là nguồn cổ vũ động viên tinh thần giúp hội thi thành công tốt đẹp.

            Hội thi “Trẻ em bảo vệ bản thân và môi trường sống”, đối tượng dự thi là trẻ  4-5 tuổi và 5-6 tuổi, mỗi đội thi gồm 07 người (01 cô giáo; 01 phụ huynh và 05 trẻ).

Sự ra mắt của 4 đội tham gia Hội Thi

Hội thi đã diễn ra với 03 phần thi:

- Phần thi chào hỏi;

- Phần thi tài năng;

- Phần thi chung sức.

 Các đội tham gia đã mang đến Hội thi sự đa dạng về thể hiện màu sắc riêng của từng đội với các sắc thái khác nhau.

Ở phần thi "chào hỏi", các đội giới thiệu tên thành viên, có thể thông qua bài hát, bài thơ, hò vè. Sau đó thể hiện năng khiếu. 

Một số hình ảnh với màn chào hỏi của các đội:

Thể hiện năng khiếu của đội 01 (lớp 4-5 TB1) qua phần biểu diễn thời trang

Màn chào hỏi và thể hiện năng khiếu qua tiểu phẩm của đội số 03 (lớp 5-6 T A1)

Thể hiện năng khiếu của đội 02 (lớp 4-5 TB2) qua bộ sưu tập thời trang

Đội 4 (lớp 5-6 T A2) thể hiện năngkhiếu tiểu phẩm và kết thúc là bài hát "Đánh bay Covid-19"

Ở phần thi thứ hai “Thi tài năng”, nhiệm vụ các trẻ bật qua vòng lên gạch tranh chỉ các hành vi hành động sai như làm ô nhiễm môi trường; Sự nguy hại đến bản thân; hành động vi vứt rác bừa bãi…)

Phần thi thứ ba “Chung sức”: Các đội sử dụng giấy màu; nút chai; vỏ ngao; lá cây khô; sỏi... để tạo thành bức tranh. Mỗi đội đều có ý tưởng khác nhau, tranh mang thông điệp, ý nghĩa khác nhau, được thể hiện qua phần thuyết trình của bé đại diện cho đội của mình.

Trải qua 3 phần thi ban giám khảo; ban tổ chức đã lựa chọn 02 giải cá nhân (Bé thuyết trình hay nhất; Bé diễn xuất tốt nhất” và 04 giải đồng đội: Giải phong cách; giải sáng tạo; Giải tài năng; Giải ấn tượng.

 

Chính nhờ sự khéo léo từ bàn tay cô giáo và phụ huynh; ý tưởng thiết kế mà nguyên vật liệu tưởng chừng bỏ đi như túi nilong; vỏ chai; nút chai; vỏ bao; các lá cây khô...vv đã tạo lên các bộ trang phục đa dạng về màu sắc, vô cùng ấn tượng và ý nghĩa, qua đó cũng là lời nhắc nhở rằng mỗi chúng ta cần có cách bảo vệ môi trường thiết thực nhất với các hành động nhỏ mang ý nghĩa “Hãy bảo vệ môi trường; không vứt rác bừa bãi”.

Qua Hội thi đã trang bị thêm kiến thức và củng cố những hiểu biết vốn có về môi trường xung quanh; tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, phối hợp, chia sẻ, hợp tác và thể hiện các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bảo vệ an toàn cho bản thân, bảo vệ môi trường sống phù hợp với lứa tuổi.

Hội thi là cơ hội để gắn kết hơn nữa giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ và nâng cao ý thức trong cộng đồng chăm sóc, bảo vệ trẻ em về thể chất và tinh thần, bảo vệ môi trường, ngăn chặn các hành vi ảnh hưởng đến xấu tác động làm ảnh hưởng đến môi trường, giúp cân bằng hệ sinh thái và có cách bảo vệ môi trường với hành động thiết thực bởi vì “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta; Bảo vệ trẻ em là bảo vệ chủ nhân tương lai của đất nước”!

                                                                                                                               Trịnh Thị Lan - Hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 91 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết